Giáo trình kỹ thuật phân tích vật lý - Phạm, Ngọc Nguyên (Khoa học và Kỹ thuật, 2017)
Trình bày những kiến thức cơ bản về vi cấu trúc của vật liệu. Kỹ thuật nhiễu xạ tia x và nhiễu xạ điện tử. Kỹ thuật hiển vi bao gồm hiển vi điện tử truyền qua, hiển vi điện tử quét, hiển vi đầu dò quét. Kỹ thuật phổ điện tử quang tia x, vi phân tích bằng mũi dò điện tử và phổ điện