Bản sắc Việt Nam qua giao lưu văn học - Nguyễn, Bá Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Trình bày các vấn đề nghiên cứu về vai trò của văn học trong văn hóa cũng như bản sắc văn hóa dân tộc qua giao lưu văn học như tính thời sự và tính lý luận của đề tài, quá trình giao lưu và hội nhập của văn học Việt Nam với thế giới qua bốn thời kỳ bao gồm: giao lưu với Trung Hoa, giao lưu với phương Tây, hội nhập theo quan điểm Mác-xít, hội nhập trong bối cảnh toàn cầu hoá; TM giới thiệu tài liệu tham khảo 497 - 515