Tiếp biến và hội nhập văn hóa ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Kim (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Trình bày các vấn đề lý thuyết, lý luận về tiếp biến và hội nhập văn hóa; phân tích các bước chuyển hóa trong lịch sử Việt Nam. Phân tích các bước chuyển lịch sử, cơ sở, cách thức ứng đối và quá trình tiếp biến, hội nhập văn hóa trong lịch sử Việt Nam; TM giới thiệu tài liệu tham khảo tr. 503 - 523