Giáo trình ứng dụng công nghệ viễn thám trong nghiên cứu, giám sát tài nguyên môi trường - Trịnh, Lê Hùng (Khoa học và Kỹ thuật, 2016)
Tổng quan về viễn thám và khả năng ứng dụng trong nghiên cứu tài nguyên - môi trường. Ứng dụng viễn thám trong nông - lâm nghiệp và quản lý sử dụng đất, trong nghiên cứu các tai biến địa chất - môi trường, trong địa chất - khoáng sản và trong giám sát ô nhiễm môi trường