Cú pháp tiếng Việt - Nguyễn, Văn Hiệp (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Giới thiệu vài nét về lịch sử nghiên cứu cú pháp tiếng Việt; bình diện nghiên cứu của câu; khái niệm công cụ; nòng cốt câu; các thành phần chính của câu; trạng ngữ với tư cách là thành phần tình huống của câu; định ngữ câu với tư cách là thành phần biểu thị tình thái của câu...; TM tài liệu tham khảo tr. 461 - 474