Lê Văn Duyệt - Từ nấm mồ oan khuất đến Lăng Ông - Hoàng, Lại Giang (Hồng Đức, 2017)
Với cách hành văn thể đối thoại giữa các nhân vật, câu truyện lịch sử phát triển. Phần hư cấu nghệ thuật rất ít - tuy rằng thể loại tiểu thuyết lịch sử cho phép hư cấu trên nền tảng lịch sử - tác giả đã có ý thức bám sát lịch sử, biết khai thác có kết quả một số câu chuyện kể lưu truyền trong nhân dân dưới dạng huyền thoại...