Văn hóa minh triết Hồ Chí Minh - Bùi, Đình Phong (Thanh niên, 2017)
TM tài liệu tham khảo tr. 307 - 340; Gồm các bài viết: Hồ CHí Minh và mác xít sáng tạo; một số quan điểm của Nguyễn Ái Quốc về giải phóng thuộc địa; về chủ nghĩa xã hội ở nước ta - từ Hồ Chí Minh đến đổi mới; bản lĩnh chính trị Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh về quy luật phát triển của cách mạng Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh về giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.