Những điều cần biết về lũ quét - Lã, Thanh Hà (Tài nguyên Môi trường&Bản đồ Việt Nam, 2017)
Khái quát về hiện tượng lũ quyét; lũ quyét thế giới và Việt Nam, tác hại do lũ quyét; điều kiện, cơ chế hình thành và đặc điểm lũ quét cần lưu ý trong phòng tránh giảm nhẹ thiệt hại; cảnh báo và dự báo lũ quét; chính sách quản lý và biện pháp phòng tránh và giảm nhẹ thiệt hại do lũ quét; TM tài liệu tham khảo tr. 387 - 389