Lịch sử và văn hóa - Tiếp cận đa chiều, liên ngành - Nguyễn, Văn Kim (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Gồm 25 chuyên luận độc lập về lịch sử và văn hóa Việt Nam, khu vực và thế giới: dấu ấn cổ sơ của các xã hội Đông Nam Á; Nhật Bản trong thế giới Đông Á; vấn đề dân tộc trong nghên cứu lịch sử Việt Nam; đổi mới văn hóa và những mục tiêu xây dựng nền kinh tế văn hóa thời kỳ hội nhập quốc tế; TM tài liệu tham khảo tr. 589 - 623