Quan hệ tam giác Việt Nam - Liên Xô - Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975) - Phạm, Quang Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018)
Phân tích sự vận động của quan hệ tam giác giữa Việt Nam với Liên Xô và Trung Quốc giai đoạn từ 1954 đến 1975. Cơ sở lý luận, sự hình thành, đặc trưng và hàm ý tác động của mối quan hệ này đối với cục diện chiến tranh ở Việt Nam với các nước trong khu vực và thế giới; TM tài liệu tham khảo tr. 297 - 308