Tấm lưới sự sống - Một cách hiểu khoa học mới về những hệ sống - Capra, Fritjof (Tri thức, 2017)
Trình bày sinh thái sâu - một khuôn mẫu mới; các lí thuyết hệ thống; logic của tư duy; những mô hình của sự tự tổ chức; toán học của sự phức tạp; TM tài liệu tham khảo tr. 373 - 381