Sơ lược lịch sử giáo dục Việt Nam và một số nước trên thế giới - Nguyễn, Thị Thái (Hà Nội, 2009)
Là quyển 1 của bộ tài liệu dùng cho cán bộ quản lý trường phổ thông. Cung cấp thông tin về quá trình phát triển của giáo dục VN và 2 nền giáo dục phương Đông (Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Nhật) và phương Tây (Anh, Pháp, Phần Lan, Hoa Kì).