Sư tử thức giấc - Roberts, Richard (Thế giới, 2017)
Sư tử thức giấc thuật lại câu chuyện thời hiện đại của Tập đoàn HSBC. Giai đoạn này bắt đầu từ những năm 1970, khi Ngân hàng đặt bước chân đầu tiên cho hành trình vươn ra khỏi khu vực châu Á-Thái Bình Dương bằng thương vụ mua lại Ngân hàng Marine Midland của Mỹ, sau đó là trận chiến nhằm thâu tóm Ngân hàng Midland vào năm 1992 â€“ kéo theo đó là việc HSBC dời trụ sở chính từ Hồng Kông đến London, cùng một loạt những thương vụ mua lại đã góp phần đưa HSBC trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu trong thế giới tài chính toàn cầu hiện nay.