Kỷ nguyên tiền điện tử - Vigna, Paul (Đại học Kinh tế Quốc dân ; Công ty Văn hóa và Truyền thông 1980 Books, 2017)
Trên cơ sở trình bày về các hình thái tiền tệ, các tác giả lý giải nguồn gốc, sự phát triển, chức năng, tiềm năng... của tiền ảo, đồng thời phân tích về những thách thức của tiền ảo đối với trật tự kinh tế toàn cầu - những nơi bitcoin và blockchain đang hiện hữu, từ những quốc gia nghèo khó châu Phi tới lãnh địa công nghệ châu Mỹ, từ những nền kinh tế mới nổi ở châu Á tới xứ sở ngân hàng ở châu Âu - cũng như tương lai của loại tiền này; Tên sách tiếng Anh: The age of cryptocurrency : How bitcoin and digital money are challenging the global economic order