Quá trình xâm nhập của Pháp vào Việt Nam từ cuối thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX - Nguyễn, Mạnh Dũng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2018)
Thư mục: tr. 313-334; Phân tích bối cảnh kinh tế, văn hoá - xã hội của Pháp và Việt Nam thế kỷ XVII. Sự thâm nhập của Pháp vào Việt Nam từ giữa thế kỷ XVII đến giữa thế kỷ XIX. Hệ quả quá trình xâm nhập của Việt Nam: Can thiệp quân sự và hệ quả chính trị - xã hội