Giáo trình lý thuyết tài chính - tiền tệ - Lê, Thị Tuyết Hoa (Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Tổng quan kiến thức cơ bản về tiền tệ và tài chính. Phân tích lý thuyết tài chính, gồm các vấn đề về tài chính doanh nghiệp, tài chính công và chính sách tài khoá. Trình bày về thị trường tài chính và định chế tài chính theo các nội dung về: Tín dụng, lãi suất, thị trường tài chính, định chế tài chính trung gian, ngân hàng thương mại, ngân hàng trung ương. Giới thiệu lý thuyết tiền tệ về: cung cầu, lạm phát, chính sách tiền tệ, tài chính tiền tệ quốc tế