Quân vương - Machiavelli, Niccolò (Thế giới, 2018)
Dịch từ bản tiếng Anh: The Prince; Bàn về bản chất của vương quốc, người cai trị và sự lãnh đạo chính trị; bàn về mâu thuẫn giữa quyền lực nhà nước với đạo đức cá nhân; phân tích sự lãnh đạo của các lãnh tụ chính trị trong lịch sử đồng thời xác lập tính độc lập của chính trị với thần học