Tự sự của trinh tiết - Phạm, Văn Hưng (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Gồm 4 chương. Chương 1: Một số vấn đề về phụ nữ dưới ảnh hưởng cảu đạo đức Nho giáo trong lịch sử Trung quốc và Việt Nam; Chương 2: Nhân vật liệt nữ trong văn học Việt Nam trung đại thế kỉ X - XV; Chương 3: Nhân vật liệt nữ trong văn học Việt Nam trung đại thế kỉ XVI - XVIII; Chương 4: Nhân vật liệt nữ trong văn học Việt Nam trung đại thế kỉ XIX