Giáo trình hóa sinh học cơ sở - Phạm, Thị Trân Châu (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Giới thiệu cấu trúc, tính chất hoá lý, chức năng sinh học của các chất cơ bản trong hệ thống sống và việc sử dụng hoặc tiềm năng ứng dụng chúng trong thực tế. Trình bày các quá trình chuyển hoá cơ bản của các chất trong hệ thống sống, cơ chế điều hoà các quá trình trao đổi chất; Thư mục: tr. 326-328