Tiểu thuyết Việt Nam đương đại nhìn từ góc độ diễn ngôn - Nguyễn, Thị Hải Phương (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Trình bày diễn ngôn tiểu thuyết và trường tri thức chi phối sự chuyển hướng của diễn ngôn tiểu thuyết Việt Nam; Diễn ngôn thế tục trong tiểu thuyết Việt Nam đương đại; Diễn ngôn chấn thương trong tiểu thuyết Việt Nam đương đại