Blockchain - Swan, Melanie (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2018)
Tên sách tiếng Anh: Blockchain : Blueprint for a new economy; Phụ lục: tr. 215-225; Trên cơ sở cung cấp những kiến thức cơ bản về công nghệ blockchain như các khái niệm, đặc tính và tính năng của bitcoin và blockchain, vấn đề vận dụng blockchain để giám sát tự động mọi hoạt động trên mạng, xây dựng các mô hình tổ chức chống kiểm duyệt, tạo ra một kho lưu trữ số phi tập trung để xác minh nhận dạng..., tác giả bàn về từng giai đoạn phát triển của blockchain cùng các tác động về mặt lý thuyết, triết học, xã hội của đồng tiền mã hoá và công nghệ blockchain cũng như tiềm năng to lớn của công nghệ điện toán đột phá này trong tương lai