Tàn đen đốm đỏ - Phạm, Ngọc Tiến (Văn học, 2018)
"Tàn đen đốm đỏ" là câu chuyện của chính bản thân tác giả, bạn bè và thế hệ ông. Văn chương Phạm Ngọc Tiến đơn giản, mộc mạc, dễ hiểu nhưng với một vấn đề thuộc về tâm linh nên trong tiểu thuyết này ông sử dụng thủ pháp đa tuyến đồng hiện với nhiều ngôi kể nên tương đối khó đọc và nếu ai không thích sẽ khó nắm bắt hết nội dung.