Những mảnh mắt nhìn - Thái Cường (Văn hóa - Văn nghệ Tp. HCM, 2017)
Tên thật tác giả: Thái Cao Trí Cường; Những mảnh mắt nhìn lại rất nhỏ gọn và gần gũi. Dưới cái nhìn của người cháu ngoại tên Cao, tiểu thuyết phơi mở cảnh đời nổi chìm, đớn đau của những phận người trong cùng gia đình họ Lưu trải dài bốn thế hệ. Tác phẩm như một biên niên sử cỡ nhỏ mà ở đó, mỗi nhân vật với tính cách khác nhau đều có ước vọng sống cho riêng mình.