Hồ Chí Minh đồng hành cùng dân tộc - Mạch, Quang Thắng (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Gồm các bài viết nghiên cứu về nhân cách, quan điểm, tư tưởng của Hồ Chí Minh về những vấn đề như Đảng Cộng sản Việt Nam, kinh tế tài chính, công tác dân vận, chủ nghĩa dân tộc, giáo dục...