Đời sống xã hội Việt Nam đương đại - Nguyễn, Đức Lộc (Văn hóa - Văn nghệ, 2018)
Trình bày người trẻ trong xã hội hiện đại; Nghề nghiệp và mục tiêu cuộc đời; Trở thành Freeter; Hacker; Người trẻ khởi nghiệp; Sống đời công nhân; Mạng lưới "Đồng hương, đồng đạo"; Thanh đồng