Những câu chuyện giáo dục - Nguyễn, Minh Hải (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Tập hợp khoảng hơn 80 bài suy tư về giáo dục Việt Nam được rải trên nhiều chủ đề như: Giáo dục học sinh về mục đích học tập, về kỹ năng giao tiếp - ứng xử trong gia đình, nhà trường và xã hội, chương trình sách giáo khoa, những đề nghị về cách dạy các môn khác nhau trong trường học, vấn đề dạy thêm - học thêm, về giáo dục thanh niên và người lớn ở ngoài đường, tuyển sinh, quản lý giáo dục, triết lý giáo dục...