Miền Đông Nam Bộ - Lịch sử và văn hóa - Nguyễn, Văn Hiệp (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Tập hợp các bài viết của các tác giả với các nội dung: Một số vấn đề về tiến trình lịch sử vùng đất miền Đông Nam Bộ; Di sản văn hóa Óc Eo ở miền Đông Nam Bộ; Vài nét về công cuộc khai phá vùng Sài Gòn - Gia Định thời các chúa Nguyễn và vương triều Nguyễn; Quá trình xác lập và bảo vệ chủ quyền của các chúa Nguyễn ở vùng biển đảo Đông Nam Bộ thế kỷ XVII-XVIII.....