Ma trận - Sự sống trên trái đất - Munđasep, Erơnơ (Thế giới; Công ty Sách Alpha, 2015)
Ma trận sự sống trên Trái Đất có lẽ Ernst Muldashev đã ngụ ý đến một cộng nghiệp khổng lồ với các mối quan hệ đan chéo cực kỳ phức tạp trên trái đất mà tất cả các sự vật hiện tượng có từng cá nhân chúng ta đang tồn tại trong đó. Một Ma trận cực lớn, một cộng nghiệp chứa vô vàn các biệt nghiệp xoay vần theo chu kỳ Sinh â€“ Lão â€“ Bệnh â€“ Tử, và chịu tác động của luật Nhân â€“ Quả khắc nghiệt. Do vô minh, chúng ta không nhận ra được sự hiện diện của một Ma trận khổng lồ mà từ xa xưa các bậc Thầy giác ngộ gọi là Sansara, dịch là Luân Hồi sinh tử. Cần chỉ ra được sự tồn tại của Ma trận để chúng ta nhận ra nó, hiểu được bản chất của nó và vượt ra ngoài nó. Ma trận chỉ có sức mạnh với chúng ta khi ta không biết về nó, không hiểu nguyên tắc hoạt động của nó và chỉ khi đó nó mới giữ được ta.