Văn hóa dân gian người Việt ở Nam Bộ - Lễ hội dân gian người Việt ở Nam bộ (Viện Văn hóa; Nxb Văn hóa - Thông tin, 2003)
Khái quát về môi trường sinh thái tự nhiên và xã hội của lễ hội dân gian người Việt ở Nam Bộ; tổng quan về lễ hội dân gian người Việt ở Nam Bộ và khái cạnh giao tiếp văn hóa của nó (lễ hội thờ cúng thần Thành hoàng và các nhân vật lịch sử; lễ hội nghề nghiệp; lễ hội thờ Mẫu - Nữ thần); TM tài liệu tham khảo tr. 245 - 289