Dáng hồn đô thị - Lưu, Trọng Hải (Tổng hợp Tp. HCM, 2018)
â€œDÁNG HỒN ĐÔ THỊâ€ là một tác phẩm thực tế về cuộc sống xã hội, đang diễn ra trước mắt, cuốn sách tập hợp đa dạng những mảng hồi kí, những câu chuyện đời thường trong cuộc sống mà hằng ngày thỉnh thoảng ở đâu đó ta bắt gặp ngoài đường, chẳng hạn như sài gòn bất chợt, những cơn nắng, cơn mưa hay tô phở thơm phức làm người ta muốn thưởng thức chúng ngay lập tức. Tất tần tật những câu chuyện nhỏ, những gì diễn ra trước mắt mà tác giả nhìn thấy đều đã được ông quay lại một cách chi tiết, với một ánh mắt long lanh tỏa sáng, và một bộ nhớ phi thường một cách cụ thể, chi tiết đến nỗi mà chúng ta khó có thể hình dung đó là â€œsự thậtâ€ sao.