Kẻ trăn trở - Lương, Hoài Nam (Thế giới ; Công ty Sách Thái Hà, 2017)
Tuyển tập những bài viết của tác giả về các vấn đề giáo dục và những vấn đề lớn về kinh tế - xã hội, từ nợ công, kinh doanh bất động sản cho tới đường lối phát triển kinh tế, đổi mới nếp sống, nếp nghĩ của người Việt Nam để nâng cao vị thế của đất nước trong hội nhập và cạnh tranh quốc tế...