Những trang đời lộng gió - Nguyễn, Trọng Thùy (Văn học, 2017)
Tiểu thuyết có tính chất tự truyện, là một bức tranh sinh động của một cuộc đời với chín mảnh ghép từ chín con người có thực ngoài đời. Cuốn sách cho ta cái nhìn sinh động, sâu sắc và bao quát của thế hệ trẻ Việt Nam sinh ra những năm đầu thập niên 50 của thế kỷ trước, trưởng thành trong máu lửa cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Hòa bình, họ lại trở lại với ước mơ sách vở, để trở thành những kỹ sư, bác sỹ góp phần xây dựng đất nước. Chính họ, những cựu chiến binh được tôi luyện trong lửa đạn, trở thành những người lãnh đạo, quản lý trong các doanh nghiệp, giữ vững phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, cho đến ngày â€œgiã từ vũ khíâ€. Họ luôn sống với trái tim nhiệt tình rực lửa yêu thương, đầy lòng nhân nghĩa và hết lòng vì thế hệ mai sau.