(untitled) - Lê, Văn Toan; Nguyễn, Thị Mai Liên (H., 2017)
Lịch sử quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được nhân dân hai nước tạo tác và phát triển từ hơn hai thiên niên kỷ. Hơn hai nghìn năm trước, đạo Phật và đạo Hindu đã du nhập vào Việt Nam bằng con đường hòa bình và được nhân dân Việt Nam đón nhận, hòa đồng và tiếp biến theo yêu cầu của cuộc sống. Đối với một đất nước có bề dày lịch sử hơn 5000 năm, ẩn chứa nhiều điều linh thiêng và huyền bí như Ấn Độ, đòi hỏi đông đảo học giả, giới trí thức cần tiếp cận nhiều chiều, và cần rất nhiều thời gian nghiên cứu, đàm luận tạo nên nhiều sản phẩm thông tin phong phú, hấp dẫn. Cuốn sách là những phác thảo ban đầu về đất nước, con người và nền văn hóa của đất nước Ấn Độ
Keywords: Văn hóa -- Xã hội -- Ấn Độ