Nước Nga từ nguyên thủy đến hiện đại - Nguyễn, Quốc Hùng (Chính trị Quốc gia, 2017)
Khái quát về nước Nga từ thời kỳ lập nước đến nay với các thời kỳ lịch sử quan trọng: Thành lập nhà nước Nga (thế kỷ XVI), chế độ chuyên chế từ thời Piotr đại đế (thế kỷ XVII-XVIII), công cuộc cải cách nông nô (giữa thế kỷ XIX) và những hạn chế của chủ nghĩa tư bản Nga, cách mạng Tháng Mười Nga (1917), Nhà nước Liên Xô tan rã (1991) và 10 năm đầu của Liên bang Nga...