Quan hệ Nhật Bản - Trung Quốc từ năm 1949 đến năm 1991 - Trần, Hoàng Long (Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Làm rõ mối quan hệ thăng trầm giữa Nhật Bản và Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 1949 đến năm 1991. Những bài học kinh nghiệm trong lịch sử, giúp hoạch định và thực hiện chính sách đối ngoại khôn khéo đối với Nhật Bản và Trung Quốc - hai đối tác chiến lược của Việt Nam trong bối cảnh hiện nay; Phụ lục tr.199-221; TM tr.223-235