Đại Nam quốc sử diễn ca - Ngô, Cát (Sống mới, 1870)
Là một áng văn chương viết theo thể lục bát, chép lịch sử dân Việt từ Kinh Dương Vương và họ Hồng Bàng đến hết nhà Lê. Tác phẩm gồm 19 chương: Họ Hồng Bàng; thuộc Thục; thuộc Triệu, dước ách nhà Hán; Giao Châu Bắ thuộc; nhà tiền Lý; đô hộ của nhà Dường; thời nhà Ngọ; nhà Đinh Tiền Lê; nhà Hậu Lý; nhà Trần Thịnh; nhà Trần Suy; nhà Hồ và Giặc Minh; Hậu Lê nhất thống; nhà Mạc bất kham,...