Từ điển địa danh lịch sử văn hóa Việt Nam - Nguyễn, Văn Tân (Văn hóa - Thông tin, 2002)
Gồm khoảng 8.743 mục từ thu thập toàn bộ địa danh liên quan đến lịch sử và văn hóa Việt Nam: Các địa danh liên quan đến lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc từ xưa đến nay; các địa danh khảo cổ, danh thắng, du lịch; các địa danh có liên quan đến tôn giáo, tín ngưỡng, phong tục, tập quán; địa danh quê hương các sự kiện văn hóa nghệ thuật; địa danh qua truyền thuyết, dã sử hoặc theo duyên cách các thời đại.