Nghiên cứu sinh - Tố Linh (Trẻ, 2018)
Nếu bạn là một nghiên cứu sinh, lại là một cô gái trực ở phòng thí nghiệm ở một trường đại học Mỹ, công việc đã đủ áp lực. Bạn lại đến từ Việt Nam, từ một xã hội vô cùng khác biệt, bạn sẽ rối bời với các mê cung khoa học... Nhưng ở đây, Ngân - cô gái nghiên cứu sinh - đã tìm thấy niềm vui hàng đêm, khi có một ai đó ân cần viết những mẩu giấy dặn dò chỉ bảo về các công thức thí nghiệm, rồi lại có một bóng hình "quá đẹp để tin là có thật" lướt qua. Đằng sau những mộng mơ hồng phấn là cả những đua tranh khắc nghiệt, những toan tính nơi tưởng như chỉ có sự công bằng và tuyệt đối đúng đắn của khoa học soi sáng. Ngân sẽ khẳng định mình thế nào, như một cô nàng ưa tiểu thuyết diễm tình hay cứng rắn chế ngự hoàn cảnh nhiều khắc khoải cô đơn?