Sống trong thời viễn tưởng? - Chuyện người và máy - Nguyễn, Vạn Phú (Hội nhà văn, 2018)
Cuốn sách với ý hướng xuyên suốt là giải - toàn - cầu - hóa, thấu đáo chỉ ra những bất ổn, phi lý, có phần hoang dã trong xã hội sùng bái, lệ thuộc công nghệ máy móc và thông tin mà chúng ta đang sống cuồng quay.