Đợt tuyệt chủng thứ sáu - Kolbert, Elizabeth (Tri thức, 2018)
Đưa ra các thử nghiệm và nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân của đợt tuyệt chủng thứ 6, chính là những hành động của con người gây ra với các hệ sinh học và địa hoá học của trái đất như: thải quá nhiều carbon dioxit, làm axit hoá đại dương, chặt rừng nhiệt đới...