Thủy quân triều Nguyễn (1802 - 1884) - Bùi, Gia Khánh (Chính trị quốc gia Sự thật, 2018)
Trình bày khái lược sự phát triển lực lượng thủy quân Việt Nam từ thế kỷ X-XVII; Lực lượng thủy quân trong cơ cấu tổ chức quân đội triều Nguyễn; Trang bị tàu thuyền, vũ khí và công tác huấn luyện của thủy quân triều Nguyễn; Hoạt động thực thi chủ quyền trên vùng biển và hải đảo của thủy quân triều Nguyễn.