Căn cứ địa kháng chiến chống thực dân Pháp ở miền Đông nam Bộ (1945 - 1954) - Hồ, Sơ Đài (Viện Khoa học Xã hội thành phố Hồ Chí Minh, 1995)
Chuyên ngành Lịch sử Việt Nam; Mã số: 5.03.15; Bước đầu phục dựng lại bức tranh toàn cảnh lịch sử hình thành, phát triển và hoạt động của các căn cứ địa ở miền Đông Nam bộ trong kháng chiến chống thực dân Pháp, chỉnh lý và bổ sung một số tư liệu , tìm hiểu đặc điểm và vai trò của căn cứ địa trong tiến trình cuộc kháng chiến.; Luận án Phó Tiến sĩ Khoa học Lịch sử