Chiến khu ở miền Đông Nam Bộ (1945-1954) - Hồ, Sơn Đài (Nxb.Tp. Hồ Chí Minh, 1996)
Cuốn sách tập trung trình bày bối cảnh, nguyên nhân hình thành, quá trình tồn tại, phát triển và các hoạt động chức năng của các căn cứ địa. Đặt lịch sử hình thành, phát triển của căn cứ địa trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống thực dân pháp trên phạm vi cả nước nói chung và ở Đông nam Bộ nói riêng.