Cơ sở lý luận báo chí - Nguyễn, Văn Dững (Thông tin và truyền thông, 2018)
Cung cấp những kiến thức cơ bản về lý luận báo chí như: Khái niệm, đặc điểm, bản chất hoạt động báo chí; đối tượng, công chúng và cơ chế tác động của báo chí; các chức năng và nguyên tắc cơ bản của hoạt động báo chí; về chủ thể hoạt động của báo chí và vấn đề tự do báo chí...