Vai trò và những đóng góp của cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia, Lào, Thái Lan trong giai đoạn hiện nay - Phan, Thị Hồng Xuân (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Trình bày Cơ sở lý luận và thực tiễn; Vai trò của cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia, Lào, Thái Lan; Những đóng góp của cộng đồng người gốc Việt ở Campuchia, Lào, Thái Lan đối với Việt Nam trong giai đoạn hiện nay