Địa chí văn hóa thành phố Hồ Chí Minh - Trần, Văn Giàu (Văn học, 1988)
Cuốn sách không những giới thiệu bộ lịch sử văn học của Thành phố Hồ Chí Minh mà bên cạnh đó còn trình bày khái quát về lịch sử phát triển cùng một số đặc điểm, vấn đề của nền văn học ấy...