Công dư tiệp ký - Vũ, Phương Đề (Bộ Quốc gia Giáo dục, 1961)
Đây là tập truyện ký chữ Hán được dịch ra tiếng Việt do tác giả Vũ Dương Đề sáng tác trong khoảng thời gian mất chức, vì đã bỏ chạy khỏi tỉnh thành Hải Dương đang khi quân Nguyễn Hữu Cầu đến đánh phá. Sách gồm 3 quyển với Lời tựa của chính tác giả ghi vào năm 1755. Nội dung sách là ghi chép chuyện những chuyện lặt vặt mắt thấy tai nghe xưa nay.