Câu chuyện Do Thái - Đặng, Hoàng Xa (Hồng Đức, 2018)
Nội dung trải dài 4.000 năm lịch sử của dân tộc Do Thái; tác giả đã đưa ra cái nhìn đa chiều về các yếu tố tôn giáo, văn hóa, kinh tế, chính trị, lịch sử và có những lý giải khá thuyết phục về câu chuyện thành công của người Do Thái cũng như quá trình hình thành và xây dựng đất nước của nhà nước Israle hiện đại ngày nay.