Ba mươi tư năm cầm quyền của chúa Nguyễn Phúc Chu (1691 - 1725) - Lê, Đình Cai (Đăng Trình, 1971)
TM tài liệu tham khảo cuối sách; Gồm 2 phần: Việc đối nội (Tổ chức chính quyền, công cuộc nội trị và xã hội Đằng trong, hoạt động về lĩnh vực kinh tế); việc đối ngoại (việc đánh chiếm đất đai phương Nam và công cuộc bình trị; việc buôn ván với người ngoại quốc và việc đạo Thiên chúa vào Đằng Trong