Dẫn luận thi pháp học văn học - Trần, Đình Sử (Đại học sư phạm, 2017)
Giới thiệu lí thuyết về thi pháp, thi pháp học từ truyền thống đến hiện đại. Đối tượng, phạm trù và phương pháp nghiên cứu thi pháp, các khái niệm quan niệm con người, không gian, thời gian, tác giả, thể loại, truyện kể, điểm nhìn trần thuật và ngôn từ nghệ thuật